Bí ẩn về loài rồng xanh tuyệt đẹp dưới đáy biển

Bạn có biết rằng dưới đáy biển của Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, có một loài rồng xanh tuyệt đẹp? Chúng dành phần lớn thời gian cuộc đời mình trôi nổi trong làn nước xanh, và điều khiến chúng có thể nổi trên mặt nước chính là những quả bóng không khí ở dưới bụng. Loài vật này có tên là Glaucus Atlanticus và dù nhỏ bé chỉ dài khoảng 3cm, nhưng chúng không hoàn toàn vô hại.

Một thực đơn “quái đản”

Glaucus Atlanticus có một thực đơn “quái đản”. Loài rồng xanh này ăn những động vật cực độc như sứa biển, đặc biệt là loài Portugese Man-O’-War. Loài Man-O’-War nổi tiếng với khả năng “chiến thắng” người và để lại những vết đốt đau đớn. Tuy nhiên, Glaucus Atlanticus có khả năng nuốt trọn con sứa này mà không hề đau đớn. Dưới lớp da của loài rồng xanh này có chứa những chiếc đĩa, có tác dụng như những chướng ngại vật, và tiết ra những chất nhầy để bảo vệ rồng xanh khỏi tác động của những cú đốt này.

Glaucus Atlanticus

“Ngón tay” độc đáo

Rồng xanh Glaucus Atlanticus không chỉ có khả năng tự bảo vệ bản thân khỏi chất độc mà chúng ăn, mà còn có thể dự trữ lượng chất độc này để sử dụng sau. Chất độc được “cất” trong những “ngón tay” gắn liền với cơ thể của loài này. Rồng xanh có khoảng 84 “ngón tay” như thế. Khi không có đủ thức ăn, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì để tồn tại. Các nhà khoa học cho rằng loài rồng xanh Glaucus này còn độc hơn cả sứa Man-O’-War.

Glaucus Atlanticus

Ngụy trang khéo léo

Glaucus Atlanticus có khả năng đánh lừa kẻ thù bằng cách ngụy trang. Cơ thể của chúng có những mảng màu xanh sáng và tối để giúp chúng ngụy trang khi trôi nổi trên những con sóng đại dương. Loài này không có vỏ mặc dù thuộc họ động vật thân mềm. Nó được phát hiện lần đầu vào thế kỷ 17.

Glaucus Atlanticus

Loài lưỡng tính

Rồng xanh Glaucus Atlanticus là loài lưỡng tính. Khi giao phối, cả hai con đều đẻ trứng. Chúng đẻ trứng lên những mẩu gỗ trôi trên biển hoặc trên xương của kẻ thù. Khi bị đưa lên khỏi mặt nước, loài này có xu hướng cuộn tròn người lại cho đến khi trở lại với môi trường nước.

Glaucus Atlanticus

Hãy cùng chiêm ngưỡng loài rồng xanh tuyệt đẹp này và khám phá thêm những bí mật thú vị về cuộc sống dưới đáy biển. Để biết thêm thông tin, hãy ghé thă Wiki History nhé.

Related Posts

Điều gì khiến Kính viễn vọng Hubble trở nên hấp dẫn

Dễ dàng không bị nhiễu loạn không khí như các kính thiên văn đặt trên mặt đất, kính viễn vọng không gian Hubble đã thực hiện một…